มรสุมโควิด-19 กำลังจะผ่านไป ประเทศไทยจะต้องเข้มแข็งกว่าเดิม

ในขณะที่ทั่วโลกต่างก็ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักเพื่อจะฝ่าวิกฤตไวรัสโควิด-19  ประเทศไทยของเราก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ต้องพยายามรักษาสมดุลให้ได้ระหว่างการป้องกันการแพร่ระบาดและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยเพื่อให้ประชาชนทุกภาคส่วน ไม่มีผู้ใดถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

มาวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความร่วมมือร่วมใจกันของคนไทย และมาตรการต่าง ๆ ที่รัฐบาลได้ออกมา เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทั่วโลกต่างยอมรับว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่สามารถรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ได้ดีเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ส่วนมาตรการทางเศรษฐกิจที่รัฐบาลออกมานั้น ก็มุ่งดูแลทุกกลุ่มตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยชรา และยังมีเป้าหมายระยะไกลที่มากกว่าการช่วยเหลือเยียวยาคนกลุ่มต่าง ๆ ในปัจจุบัน นั่นก็คือ การตั้งเป้าลดความเหลื่อมล้ำด้วยการเสริมต้นทุนชีวิตให้ผู้ด้อยโอกาส เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างภาคภูมิใจ

ติดตามได้จากคลิปนี้

นอกจากรัฐบาลจะมุ่งเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของคนไทยให้ดีขึ้นผ่านมาตรการต่าง ๆ เช่น ประกันราคาสินค้าเกษตร การส่งเสริมการจ้างงานและการพัฒนาทักษะแรงงานในยุคดิจิทัล รวมทั้งเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนเรื่องหนี้นอกระบบและที่ดินทำกินแล้ว ยังได้เร่งพัฒนาโครงสร้างคมนาคมพื้นฐานที่สำคัญต่าง ๆ ทั้งด้านคมนาคมและชลประทานของประเทศควบคู่กันไป รวมทั้งพัฒนาพื้นที่ EEC เพื่อสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืน

ติดตามได้จากคลิปนี้

ท่านสามารถติดตามบทความต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความก้าวหน้าในการพัฒนาประเทศได้ที่เว็บไซต์ PMDU ,
คอลัมน์เมืองไทยวันนี้ และ คอลัมน์เกาะติดโควิด-19

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *